Đắk Lắk: Hiệu trưởng lén lút xây nhà trái phép trong đêm

Thứ năm - 01/03/2018 20:28
Mặc dù đang là hiệu trưởng một trường tiểu học tại huyện Ea Súp (Đắk Lắk) nhưng bà Hoàng Thị Chung đã thuê người xây dựng nhà trái phép trên đất lấn chiếm.
Khu vực bà Chung cho xây dựng nhà trái phép. 
Khu vực bà Chung cho xây dựng nhà trái phép. 

Sáng 1/3, nguồn tin từ UBND huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, vào ngày 28/2, Đoàn công tác của UBND huyện do ông Nguyễn Văn Đông - Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo của phòng Kinh tế - Hạ tầng, phòng Tài nguyên và Môi trường… đã có buổi làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể, tổ chức tại xã Cư Kbang về việc nhiều hộ dân lấn chiếm đất công và xây nhà trên đất thuộc quyền quản lý của xã.

Trước đó, UBND huyện Ea Súp nhận được tin báo tại khu vực chợ thôn 3, xã Cư Kbang có một số hộ đã tự ý lấn chiếm đất thuộc quyền quản lý của xã.

Danh sách các hộ lấn chiếm đất gồm: Hoàng Thị Chung - Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Hồng Phong; Vũ Thắng - giáo viên trường tiểu học Lê Hồng Phong; Hoàng Hoài Giang - giáo viên trường mầm non Cư Kbang; Trương Thị Tâm - giáo viên trường mầm non Hoa Ban.

Trong số đó, hộ bà Hoàng Thị Chung - Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức xây dựng nhà trái phép trên đất lấn chiếm vào các đêm 24 và 25/2/2018 (tức thứ 7 và chủ nhật).

Sau khi bị phát hiện, hộ bà Chung đã ngừng thi công, UBND xã Cư Kbang cũng đã lập biên bản xử phạt hành chính.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Ea Súp đã phê bình lãnh đạo xã Cư Kbang vì không sớm phát hiện, ngăn chặn hành vi lấn chiếm đất và xây dựng nhà trái phép trên đất thuộc quyền quản lý của xã.

Do đó, lãnh đạo huyện Ea Súp yêu cầu ông Đàm Văn Hà - Chủ tịch xã Cư Kbang thực hiện các biện pháp xử lý vi phạm đối với các cá nhân nêu trên về hành vi lấn chiếm đất công và xây dựng trái phép; đồng thời giải tỏa các công trình xây dựng trái phép trên đất thuộc quyền quản lý của xã trước ngày 5/3 và báo cáo kết quả về UBND huyện Ea Súp để theo dõi, chỉ đạo.

Bên cạnh đó, Đảng ủy xã Cư Kbang cũng có nhiệm vụ phải căn cứ vào các quyết định xử lý vi phạm hành chính, tiếp tục kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với các Đảng viên lấn chiếm đất đai theo đúng quy định, báo cáo huyện ủy, UBND huyện theo dõi, chỉ đạo.

Cuối cùng, lãnh đạo UBND huyện Ea Súp yêu cầu UBND xã Cư Kbang kiểm tra, rà soát toàn bộ tình hình lấn chiếm đất đai trên địa bàn xã, có biện pháp thu hồi đất bị lấn chiếm theo quy định, báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện trước ngày 31/5/2018.

Theo tìm hiểu của PV, khu vực bà Chung xây dựng nhà trái phép cách trụ sở UBND xã Cư Kbang khoảng 500m, gần ngã ba trung tâm chợ xã. Tuy nhiên, do bà Chung thuê người xây dựng ban đêm, nhằm vào các ngày nghỉ để “qua mặt” cơ quan chức năng.

Một người dân nhà gần hiện trường cho biết: “Sáng tôi thức dậy thì thấy bên cạnh người ta đã chặt cây cối, xây nhà. Họ toàn làm ban đêm nên chúng tôi ở ngay bên cạnh cũng không để ý và không biết”.

Trao đổi về vụ việc, ông Đàm Văn Hà - Chủ tịch UBND xã Cư Kbang cho biết, khu vực đất bị lấn chiếm có diện tích khoảng 1000m2. Đây là đất thuộc quyền quản lý của xã nên xã kiên quyết xử lý nghiêm khắc những trường hợp vi phạm.

Tác giả bài viết: Trần Nhân - Hải Dương

Nguồn tin: http://infonet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁ CÀ PHÊ HÀNG NGÀY
Thị trườngGiáThay đổi
Cà phê London (01/20)1413-77(-5.17%)
Cà phê New York (03/20)135.20+1.9(1.43%)
FOB (HCM)1,547Trừ lùi:+120
Đắk Lăk33,000-500
Lâm Đồng32,700-500
Gia Lai33,000-500
Đắk Nông33,100-500
Hồ tiêu41,0000
Tỷ giá USD/VND23,1200
Liên hệ quảng cáo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây