Ngành điện Đắk Nông tích cực tham gia hoạt động an sinh xã hội

Thứ sáu - 02/03/2018 02:17
Năm 2017, bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) quan tâm tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội với nhiều việc làm thiết thực và xem đây là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng xã hội.
Nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa được PC Đắk Nông tổ chức trong đó có chương trình Mái ấm Công đoàn.
Nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa được PC Đắk Nông tổ chức trong đó có chương trình Mái ấm Công đoàn.
Với tổng số 490 cán bộ công nhân viên, trong nhiều năm qua, PC Đắk Nông luôn thực hiện tốt các hoạt động chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Cạnh đó, đơn vị còn tích cực tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội, trong đó, tập trung vào các chương trình đền ơn đáp nghĩa, tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách.
LDD31
Điện được thắp sáng tại các thôn, buôn nghèo khó tại Đắk Nông.

Công tác chăm lo đời sống người lao động được Công ty quan tâm từ việc bố trí sắp xếp lao động, điều kiện làm việc của CBCNV, công tác an toàn và bảo hộ lao động; xây dựng và thực hiện các quy chế, nội quy lao động, hợp đồng lao động; xây dựng, giám sát thực hiện thỏa ước lao động tập thể và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.

Những năm qua, hưởng ứng đợt vận động của chính quyền cũng như các tổ chức đoàn thể trong Ngành cũng như địa phương phát động, PC Đắk Nông thực hiện công tác xã hội như: Tổ chức thăm hỏi CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo; ủng hộ các quỹ như quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ nhân đạo, quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ tương trợ xã hội … tổng số tiền ủng hộ trên 700 triệu đồng.

Năm 2017, Công ty cũng đã thăm hỏi và ủng hộ các gia đình CBCNV bị tai nạn theo thư kêu gọi của Tổng công ty, với số tiền: 83,26 triệu đồng. PC Đắk Nông đã đến thăm và tặng quà 22 gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 45 triệu đồng; thăm hỏi 10 cán bộ hưu trí với số tiền 12 triệu đồng; thăm và tặng quà các điểm trực vận hành Tết Nguyên đán với số tiền 13 triệu đồng.

Hinh1
Một hoạt động thăm và chúc tết các đơn vị trên địa bàn được PC Đắk Nông tổ chức hằng năm.

Với mong muốn hỗ trợ công nhân viên lao động gặp khó khăn về nhà ở, PC Đắk Nông đã đề xuất hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho hai gia đình công nhân mỗi gia đình 60 triệu đồng; đồng thời thực hiện các hoạt động khác như: Thăm hỏi, động viên con CNVCLĐ hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi, trang bị một số thiết bị, vật dụng phục vụ đời sống cho CBCNV ở các Tổ, Đội sản xuất với tổng số tiền gần 70 triệu đồng

Trong tháng 12.2017- tháng tri ân khách hàng, Công ty phối hợp tổ chức tốt các hoạt động xã hội như: Sửa chữa, lắp đặt, thay mới đường dây sau công tơ, bảng điện, đèn chiếu sáng miễn phí cho 200 hộ gia đình là hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn trong chương trình “Thắp sáng niềm tin”; vệ sinh công nghiệp miễn phí trạm biến áp lớn cho các  khách hàng lớn trên địa bàn tỉnh; thực hiện lắp tặng quạt treo tường cho một số hội trường thôn, buôn tại các xã vùng sâu vùng xa; thực hiện Tuần lễ Hồng EVN, cán bộ, nhân viên Công ty tham gia và đã hiến được hơn 20 đơn vị máu...

Cùng với sự tham gia tốt các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương, trong năm qua, PC Đắk Nông được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Doanh nghiệp vì người lao động và các cấp biểu dương khen thưởng đơn vị có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội.

Tác giả bài viết: TÂM AN

Nguồn tin: https://laodong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁ CÀ PHÊ HÀNG NGÀY
Thị trườngGiáThay đổi
Cà phê London (09/19)1392-22(-1.56%)
Cà phê New York (09/19)98.05-1.70(-1.70%)
FOB (HCM)1,347Trừ lùi:-45
Đắk Lăk32,500-400
Lâm Đồng31,400-400
Gia Lai32,200-400
Đắk Nông32,200-400
Hồ tiêu45,500+500
Tỷ giá USD/VND23,265+5
Liên hệ quảng cáo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây